Chống Mối Nền Móng

DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỐI NỀN MÓNG CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TẠI 63 TỈNH

Dịch vụ Phòng chống mối nền móng cho công trình xây dựng của cty Phú An Phú PestControl được thực hiện theo quy trình chuẩn công nghệ Châu Âu, đảm bảo cho công trình sau khi được xử lý được ngăn chặn sự xâm nhập của mối ít nhất 10 năm kể từ ngày xử lý.

A. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH:

Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới, nóng và ẩm là môi trường thích hợp cho mối mọt & côn trùng phát triển. Chúng hoạt động gần như quanh năm gây hại nghiêm trọng với rất nhiều công trình đã xây dựng

Hãy liên hệ công ty chúng tôi, để có giải pháp tốt nhất cho phòng mối hiệu quả cho công trình nhà bạn. 

 GỌI 0907.624.123  TƯ VẤN – BÁO GIÁ NHANH

B. CÁCH THỨC XÂM NHẬP CỦA MỐI VÀO MỘT CÔNG TRÌNH:

-->Con mối tuy là loài sinh vật nhỏ bé nhưng với tốc độ sinh sôi nảy nở nhanh chóng của chúng đi kèm sức tàn phá lớn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến nội thất, vật dụng, hàng hóa… mà còn ảnh hưởng lớn đến độ bền của công trình xây dựng, từ nền móng đến tường, mái… và các kết cấu khác gây nguy hiểm đến công trình xây dựng.

 

-->Khi mối xâm nhập đến các vật dụng, nội thất có thể không đáng ngại nhưng để về lâu về dài, mối sinh sôi nảy nở mang đến sức tàn phá đáng sợ thì nó lại ảnh hưởng nặng nề đến kết cấu công trình. Chính vậy nên công tác phòng chống và diệt mối tận gốc cho nền móng công trình phải được ưu tiên thực hiện.

Mối có 3 cách xâm nhập vào công trình:

1-->Xâm nhập từ dưới nền đất của toà nhà chui lên và từ các vùng nền đất lân cận tấn công vào toà nhà: đây là cách xâm nhập phổ biến nhất và hay gặp nhất hiện nay.

2-->Xâm nhập bằng đường trên không: tức là khi mối trưởng thành (khoảng 3,5 – 4 năm tuổi), chúng mọc cánh và bay ra ngoài tổ (còn gọi là hiện tượng vũ hoá – thường xuất hiện khi trời sắp mưa hoặc có giông, bão). Sau khi rụng cánh, một trong số những cặp mối đó sẽ kết đôi với nhau và chui vào những nơi kín đáo như: khung cửa, khu vực ẩm thấp… ở trên các tầng để thiết lập tổ mối mới.

3-->Xâm nhập qua đường lây nhiễm: tức là mối xâm nhập vào công trình qua việc vận chuyển các đồ dùng đã bị nhiễm mối như: bàn, ghế, tủ, cửa… từ nơi này đến nơi khác của con người.

Hãy liên hệ công ty chúng tôi, để có giải pháp tốt nhất cho phòng mối hiệu quả. 

 GỌI 0907.624.123  TƯ VẤN – BÁO GIÁ NHANH

QUY ĐỊNH CỦA BỘ XÂY DỰNG VỀ PHÒNG TRỪ MỐI MỌT CÔNG TRÌNH MỚI

I. TÓM TẮT NỘI DUNG CƠ BẢN PHÒNG CHỐNG MỐI THEO TCVN 7958:2017.

1. Phạm vi áp dụng.

Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2017 Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới”

2. Phân loại yêu cầu phòng chống mối bảo vệ công trình (chia thành 4 loại sau đây:)

– Loại A: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức cao, gồm các công trình đặc biệt, công trình cao tầng, công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên; các bảo tàng, thư viện, lưu trữ, cơ quan văn phòng, công trình văn hóa lịch sử, nhà sản xuất, nhà kho có chứa hoặc sử dụng các thành phẩm quý có chứa xenlulo

– Loại B: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức khá, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

– Loại C: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức trung bình, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, nhà ít tầng xây dựng ở vùng có mối hoạt động.

– Loại D: Công trình có yêu cầu phòng chống mối mức thấp gồm các công trình ít quan trọng xây dựng ở vùng địa lý không có mối hoạt động như nhà sản xuất, nhà kho làm bằng những vật liệu không chứa chất xenlulo. Nhà có chứa hoặc sử dụng, gia công các loại thành phẩm không chứa chất xenlulo.

Công trình loại A, B là loại công trình phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng (phải đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).
Công trình loại C là loại có thể xem xét áp dụng một phần các biện pháp chống mối nhưng chủ yếu phải xử lý thuốc chống mối cho các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí và hệ thống cửa bằng gỗ hoặc vật liệu xenlulo (có đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình loại D là loại không áp dụng ngay các biện pháp phòng chống mối trong khi thiết kế, thi công xây dựng.

3. Khảo sát phát hiện mối

Việc khảo sát phát hiện mối cho công trình thuộc loại A, B, C phải do người có kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối, biết xác định loại mối gây hại chủ yếu tại khu đất xây dựng công trình và nhận biết tình trạng mối hoạt động trong khu vực kế cận (hướng dẫn tham khảo trong Phụ lục A – TCVN 7958 : 2008).

Khi khảo sát phải xem xét kỹ các nhà hiện có trên cùng khu đất có điều kiện tương tự.

Sau khi khảo sát phải có báo cáo tóm tắt về các loại mối chủ yếu đang hoạt động trên khu đất, tên giống và loài mối cụ thể.

4. Thiết kế phòng chống mối.

– Thiết kế phòng chống mối phải do các đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực thực hiện.

– Thiết kế phòng chống mối cho các loại công trình A, B, C tùy mức khác nhau, nhưng tối thiểu phải bao gồm:

> Báo cáo tình hình mối phá hoại.

> Biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo.

> Xử lí chống mối cho các bộ phận bằng gỗ.

> Tùy theo điều kiện, chọn một trong hai phương pháp là: phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp hoặc phòng chống mối bằng thuốc.

> Dự kiến kế hoạch và thời điểm thực hiện các công việc phòng và diệt mối trước khi khởi công phá dỡ và kế hoạch thực hiện thi công phòng chống mối kết hợp với thi công xây dựng, nhất là tại các thời điểm thi công móng tường, móng nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có.

> Sơ đồ phòng chống mối cho công trình gồm các phần việc như: Xử lý mặt nền, xử lý chân tường, hàng rào phòng chống mối bên trong và bên ngoài, các đường kĩ thuật ngầm đi vào nhà (ống cấp nước, thoát nước, các đường cáp điện đi ngầm), vị trí các hào ngăn mối, lớp cách li mặt nền và mặt móng tường; Vị trí các lỗ đường ống và đường cáp đi qua nền nhà lên các tầng và vị trí các đường ống thoát nước xuống nền nhà, vị trí các hố thu nước.v.v…

Dự toán kinh phí thực hiện các biện pháp phòng chống mối.

                  Hotline 0907.624.123 tư vấn kiểm soát-phòng trừ mối-mọt tại nhà hiệu quả 

5. Các biện pháp chống mối.

a. Biện pháp phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp;

b. Biện pháp phòng chống mối bằng thuốc. (Hạn chế sử dụng biện pháp phòng chống mối bằng thuốc vì hiệu quả phòng chống mối thấp, phòng chống mối không bền vững).

6. Thuốc phòng chống mối

– Thuốc phòng chống mối hiện nay có 2 dạng: dạng lỏng và dạng bột.

– Chỉ sử dụng các loại thuốc trong danh mục được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép sử dụng; Việc sử dụng thuốc phòng chống mối phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

II. NỘI DUNG THI CÔNG PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH QUY MÔ LỚN:

1. Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp:

1.1. Quy định chung:

– Khi thi công móng và nền phải lấy hết các tấm ván khuôn, không để sót lại các mảnh vụn ván khuôn hoặc gỗ vụn, mùn cưa, dăm bào, giấy, vỏ bao xi măng xung quanh móng, mặt nền, các khe lún hoặc khe co giãn của chân tường. Các khe giữa các tường đôi hoặc cột đôi của hai đơn nguyên, nếu đổ bê tông tại chỗ phải dùng các vật liệu không có chứa chất xenlulo để chèn, phòng khi không lấy ra được sẽ tạo nơi trú ngụ và đường đi của mối thâm nhập lên các tầng. Nếu dùng ván gỗ để chèn thì phải xử lý ngâm tẩm thuốc phòng chống mối trước khi dùng.

– Khi dùng gỗ, tre làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa, các bộ phận đó phải được xử lý (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản. Nếu là gỗ thuộc nhóm cần xử lý bảo quản (xem Phụ lục B- TCVN 7958 : 2008) thì thành phẩm sau khi gia công phải được xử lý phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản trước khi dùng sơn hoặc vecsni. Trường hợp có cắt, gọt, gia công thêm thì các bộ phận đó phải được xử lý bổ sung. Nếu gỗ thuộc nhóm không cần xử lý bảo quản (xem Phụ lục B), nhưng có lẫn gỗ dác thì phải xử lý như gỗ thuộc nhóm cần xử lý bảo quản. Trong trường hợp gỗ thuộc nhóm không cần xử lý bảo quản nhưng dùng ở những nơi ẩm ướt cũng phải được xử lý bảo quản.

1.2. Đối với công trình loại C:

Ngoài yêu cầu theo Quy định chung (nêu tại mục 1.1.), trên toàn bộ mặt tường móng và toàn bộ mặt nền nhà (tức là gạch vỡ đầm chặt, dưới lớp vữa lát nền nhà tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có) phải trải kín đều một lớp vữa có cường độ không nhỏ hơn mac100 với chiều dày không nhỏ hơn 30 mm; Đồng thời phải trát một khoảng cao từ mặt nền nhà tới bậu cửa bằng lớp xi măng cát vàng phía bên trong và bên ngoài tường để chống mối làm đường mui đi bên trong tường.

1.3. Đối với các công trình loại B:(Phải đáp ứng các yêu cầu nêu ở mục mục 1.1., 1.2 và các yêu cầu bổ sung như sau:)

– Toàn bộ mặt tường móng và toàn bộ mặt nền nhà phải tăng cường thêm một lớp bê tông đá dăm có cường độ không nhỏ hơn mac 200, với chiều dày không nhỏ hơn 70mm trải kín đều trên lớp xi măng cát vàng đã nêu trên.

– Những nơi có đường cáp hoặc đường kỹ thuật ngầm đi lên mặt nền phải đặt trong đoạn ống cứng, bên trong đoạn ống cứng đó phải kín bằng vữa bi tum nóng. Khi thi công nền tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có, phải đảm bảo chèn vữa bê tông kín khắp xung quanh các loại đường ống đi qua nền.

– Tại các chân khung cửa của tầng trệt, khi chôn xuống đất nền phải đảm bảo có lớp bê tông bao kín xung quanh và bên dưới chân khung cho tới cos 0,0m của mặt nền, với chiều dày của lớp đó không nhỏ hơn 50 mm. Trường hợp có điều kiện nên sử dụng bằng cốc thép không rỉ có chiều dày tối thiểu 1mm, chiều cao bẳng khoảng chân khung chôn xuống mặt nền nhà và được chèn kín bằng vữa xây sau khi định vị khung cửa.

1.4. Đối với các công trình loại A:(Phải đáp ứng các yêu cầu nêu ở mục mục 1.1., 1.2, 1.3 và các yêu cầu sau:)

– Đối với loại nhà sàn có tầng chân cột để trống hoàn toàn, tầng chân cột phải thông thoáng kể từ mặt nền xi măng cát vàng đến mặt dưới của kết cấu sàn không nhỏ hơn 0,8m để có thể tới kiểm tra mọi điểm dưới nền nhà. Trong trường hợp có điều kiện nên làm chiều cao tầng chân cột từ 1,7 m đến 3 m để có thể tới kiểm tra dễ dàng hơn.

– Trong các trường hợp không thể làm sàn trống chân cột, mà phải sử dụng tầng trệt, cũng như trường hợp phải thiết kế sử dụng tầng hầm, thì phải tăng cường lớp bê tông cốt đá ganit với chiều dày đồng đều 70 mm cho toàn bộ sàn tầng trệt, hoặc cho toàn bộ sàn tầng hầm và tường hầm (phần chìm dưới mặt đất có kết cấu bên ngoài tiếp xúc với đất nền, khi có sử dụng một hoặc nhiều tầng hầm) .

– Lớp trát mặt trong tầng hầm, cũng như lớp trát mặt trong và mặt ngoài tầng trệt phải dùng vữa xi măng cát vàng có cường độ không nhỏ hơn max 50.

– Với các công trình đặc biệt quan trọng khi có sử dụng tầng hầm, nên bố trí thêm lớp thép không rỉ, hoặc lớp đồng giữa lớp lót bê tông cát vàng với lớp bê tông đá granit. Chiều dày của lớp thép hoặc đồng không nhỏ hơn 0,5 mm. Các chỗ nối của các tấm phải được hàn kín đảm bảo vừa ngăn chặn mối vừa chống thấm cho các tầng hầm

– Tại các chân cột, phải đặt các mũ chụp hình khay úp bằng thép không rỉ để ngăn mối, với chiều dày tối thiểu 0,5 mm hoặc bằng đồng dày tối thiểu 0,4 mm ở độ cao thích hợp cách mặt nền hoàn thiện tầng trệt hoặc tầng hầm nếu có, tối thiểu la 75 mm. Đồng thời trên toàn bộ mặt móng và các cột bổ trụ cũng phải đặt dải băng thép có độ dày, tiết diện có độ cao như đối với mũ chụp cho cột. Dải băng thép phải liên tục, tại các chỗ nối phải được hàn kín.
Chú ý:

– Khi thi công các phần việc phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp, chủ đầu tư xây dựng công trình có thể giao cho các nhà thầu thi công xây dựng công trình, nhưng phải có thiết kế phòng chống mối được phê duyệt, có hợp đồng, có giám định từng phần và có biên bản nghiệm thu, đặc biệt ở các phần khuất kín.

– Thiết kế phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp phải do các đơn vị Tư vấn thiết kế xây dựng công trình thực hiện thiết kế cùng với hồ sơ dự án, hồ sơ Thiết kế kỹ thuật thi công.

– Các công trình có thể bố trí hệ thống lưới thép không rỉ ngăn mối. Lớp thép phải tiếp giáp với các tường móng, các cột, sợi thép đan với đường kính tối thiểu la 0,18mm, cỡ lớn tối đa của mắt lưới 0,66 mm x 0,45 mm (Cách sử dụng tham khảo Phụ lục C – TCVN 7958 : 2008).

2. Phòng chống mối bằng thuốc: (Một số điều cần chú ý:)

– Trước khi thi công phòng chống mối cho công trình, các bên chủ đầu tư xây dựng công trình, nhà thầu thi công xây dựng công trình và nhà thầu thi công phòng chống mối cần có văn bản phối hợp về tiến độ để phát huy hiệu quả và để công việc không chồng chéo lẫn nhau.

– Khi đào đắp nền, nếu phát hiện có tổ mối trên khu đất, đào cho tới tổ mối, xử lý thuốc diệt mối vào vị trí đó và vào phần đất đắp. Công việc này phải làm xong trước các công việc san nền và làm móng.

– Khi thi công phòng chống mối phải loại bỏ các loại vật liệu có chứa xenlulo đã nêu ở phần trên.
Những phần việc phòng chống mối của phương pháp dùng thuốc cụ thể như sau:

2.1. Xử lý phòng chống mối mặt trong và ngoài tường móng:

Dùng thuốc phòng chống mối phun vào mặt trong và mặt ngoài tường móng tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối chui vào và đi lên công trình. Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc dạng lỏng, dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2-3 lần lên mặt tường móng, mỗi lần cách nhau từ 15-20 phút bằng bình phun áp lực.

Hotline 0911.967.456 tư vấn diệt mối tại nhà hiệu quả 

2.2. Hàng rào phòng chống mối ngầm phòng mối bên trong:

Tạo hỗn hợp thuốc với đất lập thành mảng chướng ngại vật theo phương thẳng đứng bao quanh liên tục lên tường móng phía trong công trình, nhằm bổ sung, ngăn ngừa mối từ dưới đất lên công trình.
Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu 10 cm, tạo lỗ sâu từ 15 cm đến 25 cm, số lượng lỗ từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường móng 5 cm (Nếu là đất cát, đất xốp thuốc có thể tự thấm xuống, không phải tạo lỗ) sau đó đổ dung dịch thuốc xuống mặt rãnh và lỗ rồi lấp lại.

– Đối với thuốc dạng bột: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu từ 30 cm đến 40 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột sau đó lấp lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

2.3. Xử lý phòng chống mối mặt nền:

Dùng thuốc phòng chống mối tạo thành lớp chướng ngại vật theo phương nằm ngang trên mặt đất nền nhằm ngăn ngừa mối từ dưới đất chui lên hoặc chui xuống trú ngụ làm tổ. Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Tưới hoặc phun dung dịch thuốc đều trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông;

– Với thuốc dạng bột: Rải và san đều thuốc trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông.

2.4. Hàng rào phòng chống mối ngầm phòng mối bên ngoài:

Tạo hỗn hợp thuốc với đất làm thành mảng chướng ngại vật thẳng đứng bao quanh liên tục theo chân tường mỏng phía ngoài công trình nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận xâm nhập vào công trình. Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Ở độ cao mặt sân tiếp giáp với phần ngoài công trình đào một lớp đất sâu từ 5 cm đến 10 cm rộng 50 cm, sau đó tạo lỗ đường kính từ 1 cm đến 2 cm sâu 30 cm đến 40 cm, số lượng từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1 m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường mỏng 5 cm (nếu là đất cát, đất xốp, thuốc có thể tự thấm xuống không phải đào lỗ), đổ dung dịch thuốc phòng chống mối đều trên bề mặt hào và các lỗ rồi lấp đất, sau cùng tưới hoặc phun lên trên mặt hàng rào một lớp dung dịch thuốc phòng chống mối.

– Với thuốc dạng bột: Đào hào bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình. Hào rộng 50 cm, sâu từ 60 cm đến 80 cm, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột rồi lấp đất lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau 5cm đến 7 cm.

2.5. Xử lý phòng chống mối chân tường, ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với các khuôn cửa gỗ:

Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun vào mặt chân tường trước khi trát vữa ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối đi giữa lớp vữa và gạch lên công trình.

Chiều cao xử lý công trình từ sàn đến bậu cửa sổ tầng trệt.

Hotline 0907,624.123 tư vấn diệt mối tại nhà hiệu quả

Đối với các công trình quan trọng như bảo tàng, thư viện, các kho chứa vật liệu, tài liệu chứa chất xenlunlo… phải dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên toàn bộ mặt tường phía trong của công trình.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc phòng chống mối dạng lỏng. Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2 đến 3 lần lên mặt chân tường, mặt phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, mỗi lần cách nhau từ 15 đến 20 phút bằng bình phun áp lực.

2.6. Xử lý phòng chống mối các mặt tường trong của tầng hầm:

Biện pháp xử lý: Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên các mặt tường trong và tường ngăn tạo thành màng kín trước khi trát vữa nhằm ngăn chặn mối đi lại và trú ngụ ở phía trong tường hầm.

2.7. Xử lý phòng chống mối sàn tầng hầm và sàn tầng trệt:

Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên mặt sàn trước khi láng bề mặt hoặc lát gạch nhằm ngăn ngừa mối đi lại và trú ngụ trong sàn tầng hầm và sàn tầng trệt. Nếu công trình có nhiều tầng hầm thì tất cả các mặt sàn đều phải xử lý phòng chống mối.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc phòng chống mối dạng lỏng tưới hoặc phun đều từ 2 đến 3 lần.

2.8. Phòng chống mối bằng cách bảo quản các kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo:

Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoạt kết cấu và vật liệu nói trên.

Biện pháp xử lý: Như đã quy định trong mục Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp (các bộ phận đó phải được xử lý ngâm, tẩm, phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản. ·

Chú ý:

– Thiết kế phòng chống mối theo phương pháp bằng thuốc phải do các đơn vị Tư vấn thiết kế xây dựng công trình có chức năng về phòng chống mối, có con người với kiến thức cơ bản hiểu biết về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối tham gia thiết kế.

Hotline 0911.967.456 tư vấn diệt mối tại nhà hiệu quả

III. NỘI DUNG QUẢN LÝ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MỐI:

1. Đối với Chủ đầu tư xây dựng công trình:

– Căn cứ vào quy mô, tầm quan trọng, niên hạn sử dụng… của công trình xây dựng, phân loại công trình theo yêu cầu chống mối để đưa ra phương án thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng cho phù hợp. Phương án phòng chống mối cho công trình phải được người quyết định đầu tư phê duyệt cùng với Dự án đầu tư xây dựng công trình. (Khuyến khích áp dụng phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp).

– Có trách nhiệm lựa chọn người có kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối để thực hiện việc khảo sát, phát hiện mối làm cơ sở thiết kế phòng chống mối cho công trình; chọn đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực thiết kế phù hợp với phương pháp phòng chống mối cho công trình.

– Phải tổ chức giám sát quá trình thi công phòng chống mối cho công trình. Trường hợp chủ đầu tư không đủ điều kiện năng lực thì phải thuê tổ chức tư vấn giám sát có đủ điều kiện năng lực để thực hiện; Có nhật ký giám sát quá trình thi công phòng chống mối;

– Tổ chức nghiệm thu chủng loại thuốc phòng chống mối đưa vào công trình (có kiểm tra nhãn, mác thuốc của nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng thuốc…); Tổ chức nghiệm thu các công việc theo nội dung thiết kế phòng chống mối đã được phê duyệt

2. Đối với Nhà thầu thiết kế phòng chống mối🙁Hồ sơ thiết kế phòng chống mối phải bao gồm):

a—> Báo cáo tình hình mối phá hoại.

b—> Biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo

c—> Biện pháp xử lí chống mối cho các bộ phận bằng gỗ.

d—> Phương pháp phòng chống mối.

e—> Thuyết minh chi tiết các nội dung, giải pháp thực hiện;

f—> Dự kiến kế hoạch và thời điểm thực hiện các công việc …

g—> Sơ đồ phòng chống mối; Định vị các vị trí cần xử lý phòng chống mối; Quy cách, kích thước các mặt cắt thi công, xử lý (lớp trát vữa XM gia cố, lớp bêtông lót gia cố, hào, rãnh ngăn chặn mối xâm nhập.v.v…).

h—> Dự toán kinh phí nội dung các phần việc để thực hiện biện pháp phòng chống mối. Nhà thầu thiết kế phòng chống mối cho công trình chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về nội dung, chất lượng thiết kế và phải bồi thường thiệt hại khi sử dụng thông tin, tài liệu, tiêu chuẩn, giải pháp kỹ thuật, công nghệ không phù hợp gây ảnh hưởng đến hiệu quả phòng chống mối của công trình.

3. Đối với nhà thầu thi công: gồm

– Thực hiện xuất trình hồ sơ, chứng chỉ chất lượng các loại thuốc phòng chống mối được phép sử dụng đưa vào thi công phòng chống mối cho công trình với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát.

– Lập biện pháp thi công, tiến độ thi công;

– Ghi nhật ký quá trình thực hiện các công việc thi công, xử lý thuốc phòng chống mối;

– Báo cáo chủ đầu tư về tiến độ thi công và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức giám sát, nghiệm thu kịp thời các phần việc xử lý chống mối;

C.HÓA CHẤT SỬ DỤNG CHO PHÒNG CHỐNG MỐI ĐƯỢC NHÀ NƯỚC CẤP PHÉP.

Thực tế thì khi tiến hành xử lý mối cho móng nhà, có 2 trường hợp.

👉 Phòng mối từ khi xây mới, có nghĩa là song song với quá trình thi công chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp phòng chống như phun thuốc diệt mối tận gốc khu vực chân móng để ngăn mối mọt xuất hiện.

👉 Diệt mối tận gốc cho các công trình đã hoàn thiện, trường hợp này thường xảy ra khi chúng ta bỏ qua khâu phòng mối hoặc phòng không hiệu quả khi thi công.

->Với 2 trường hợp thực hiện vào 2 thời điểm khác nhau và tất nhiên đều đòi hỏi phương pháp xử lý diệt mối công trình khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Cty diệt mối Phú An Phú Pest Control chúng tôi – một công ty chống mối nền móng công trình chuyên nghiệp uy tín, để đạt được hiệu quả như ý, chúng ta sẽ cần đến sự góp mặt của các yếu tố như:

✔️ Kinh nghiệm & kỹ năng tiến hành diệt mối tận gốc thành thạo.

✔️ Kiến thức chuyên sâu về mối: đặc điểm, số lượng, tập tính,… để lựa chọn giải pháp phòng chống xử lý tối ưu nhất.

✔️ Thuốc diệt mối chất lượng đảm bảo, nên mua tại các đơn vị phân phối uy tín.

✔️ Các yếu tố phụ trợ như đồ phòng hộ, bình xịt phun thuốc,…

Bên cạnh đó chúng tôi chuyên thi công các công trình lớn như chung cư, nhà xưởng, nhà kho lớn doanh nghiệp.

Thường thì với cá nhân các hộ gia đình khó có thể chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên, chính vì vậy để giảm bớt gánh nặng cho quý khách hàng, công ty chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ phòng chống mối cho nền móng các công trình xây dựng cam kết uy tín bởi:Chống mối nền móng công trình xây dựng – nhà xưởng nhà kho, chung cư

Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí biện pháp phòng chống mối

GỌI 0907.624.123 BÁO GIÁ NHANH

📌 Chất lượng dịch vụ triệt để, ngăn chặn và tiêu diệt 100% toàn bộ cá thể mối sinh sống phá hoại quanh khu vực.

📌 Phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, gọi là có mặt ngay trong vòng 25 phút để bắt tay vào công tác xử lý.

📌 Bảo hành hiệu quả xử lý lâu dài nhiều năm cho công trình của khách hàng.

📌 Chi phí thuê dịch vụ diệt mối tại nhà rẻ hơn, tiết kiệm hơn cho mọi người, mọi nhà.

Mọi chi tiết về tư vấn, khảo sát và thi công phòng – chống mối xin liên hệ:

GỌI 0907.624.123 BÁO GIÁ NHANH

D. QUY TRÌNH BẢO HÀNH:

-->Thời hạn bảo hành: Tuỳ từng hạng mục phòng chống mối công trình từ 03 năm (36 tháng) đến 10 năm ( 120 tháng)

+ Công trình sẽ được bảo hành theo quy chuẩn chống mối và theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam trong thời gian bảo hành hạng mục phòng chống mối công trình từ 03 năm (36 tháng) đến 10 năm ( 120 tháng)

+ Nhà thầu chống mối không bảo hành trong các trường hợp sau:

– Khi mối xâm nhập vào công trình bằng đường không (đã nêu ở trên)

– Khi mối xâm nhập vào công trình bằng đường lây nhiễm (đã nêu ở trên)

Trong thời gian bảo hành khi mối xuất hiện trở lại công trình của quý khách, công ty chúng tôi sẽ có mặt kịp thời trong thời gian 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo của quý khách, chúng tôi sẽ xử lý miễn phí. Trường hợp ngày bảo hành trúng đợt nghỉ lễ, nghỉ tết của nhà nước quy định thì ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ sẽ là ngày bảo hành công trình của quý khách.

CÔNG TY TNHH PHÚ AN PHÚ

📂 MST: 0316505889
🏠 170/26/4 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

🏠 59B Vũ Trọng Phụng, P. Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

🏠 34 Phạm Cự Lượng, Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

🏠 138/1 đường Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

🏠 52 Ngô Thì Nhậm, P. An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Chăm sóc khách hàng: (028) 66.505.867

Hotline: 0911.967.456

📧 dietmoiphuanphu@gmail.com 🌏 dietmoiphuanphu.com

Ngoài ra, Qúy khách có thể tham khảo các biện pháp chống mối tại Phú An Phú:

  • Cách Diệt Mối Tận Gốc Tại Nhà
  • Dịch vụ phòng chống Mối Bằng Lưới Thép Không Gỉ Termsteel.
  • Dịch vụ diệt mối bằng bả Xterm Nhật Bản hiệu quả, uy tín
  • Dịch vụ phòng trừ mối mọt

Có thể bạn quan tâm
Báo giá chống mối công trình là bảng báo giá được công ty phòng chống mối xây dựng gửi cho Tổng thầu, Nhà thầu xây dựng hoặc trực tiếp chủ đầu tư theo yêu cầu về diện tích chống mối, quy trình chống mối cũng như các định mức theo quy định của Nhà nước và đi kèm biện pháp thi công theo tiêu chuẩn – phù hợp với kết cấu khu vực xử lý chống mối. Báo giá thường bao gồm trọn gói, tùy theo từng yêu cầu của Đơn vị, công ty chống mối có thể làm báo giá riêng bao gồm nhân công, vật tư. Bảng giá chống mối sẽ tùy thuộc vào diện tích, loại thuốc, yêu cầu thi công, địa điểm thi công… nên khi yêu cầu báo giá đơn vị cần cung cấp đầy đủ thông tin và 2 bên thống nhất với nhau các điều khoản để có bảng báo giá chuẩn nhất.

Phòng chống mối công trình là biện pháp chống mối bằng các loại thuốc chống mối theo quy định Nhà nước được công ty diệt mối thực hiện tại công trình bao gồm nhà riêng lẻ, nhà phố, biệt thự hay các công trình như văn phòng, tòa nhà, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, karaoke, ngân hàng… và các công trình lớn hơn như nhà công nghiệp, kho – xưởng, nhà máy… Tùy thuộc vào tiến độ, chuẩn bị xây dựng, đang xây dựng dang dỏ hay đã xây dựng, công ty chống mối sẽ tư vấn biện pháp phù hợp để phòng ngừa mối tốt nhất cho công trình.

Cách phòng chống mối khi xây nhà là phương pháp bơm thuốc chống mối xuống nền móng nếu công trình chưa xây dựng hoặc đang xây dựng, dùng phương pháp khoan chân tường, phun lên tường gạch lên gạch để thuốc thấm xuống nền, lên tường khi mối xâm nhập gặp thuốc chống mối sẽ bị tiêu diệt, không xâm nhập tiếp đến công trình cũng như các vật dụng, nội thất bên trong, không gây thiệt hại cho gia đình.
Hào chống mối là đường rãnh được đào xung quang công trình, thường sẽ có độ rộng 60 cm và sâu 80 cm, công ty chống mối chuyên nghiệp sẽ tiến hành phủ bạt xuống lòng hào, sau đó lấp đất lại và bơm thuốc chống mối theo tỉ lệ pha nhất định, sau đó cuộn bạt lại và lấp đất, phun tiếp một lớp thuốc lên mặt trên. Tùy từng tình trạng và yêu cầu, có thể hào chống mối không rộng và sâu như trên, cũng không cần lớp bạt chống thấm, dung dịch thuốc chống mối đã pha được bơm trực tiếp xuống hào để ngăn mối xâm nhập công trình.

Thuốc diệt mối là các loại thuốc được các công ty sản xuất theo đúng quy định của nhà nước với nguyên liệu nội hoặc ngoại nhập theo các tiêu chuẩn chung có các chất dẫn dụ hoặc tiêu diệt mối. Thường các loại thuốc diệt mối được bán đại trà ở cửa hàng thuốc diệt mối để mọi người sử dụng, bên cạnh đó cũng có những loại thuốc chỉ dành cho công ty dịch vụ diệt mối sử dụng, có những yêu cầu riêng dành cho kỹ thuật viên chống mối. Vì vậy khi mua thuốc diệt mối, người tiêu dùng cần hỏi kỹ để được tư vấn cụ thể cách thức sử dụng hiệu quả, nếu cảm thấy chưa tự tin hoặc sợ thuốc ảnh hưởng thì tốt nhất nên gọi công ty diệt mối cho đảm bảo. Công ty diệt mối có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao cũng như trang bị bảo hộ đầy đủ thực hiện các quy trình chống mối an toàn.
Mặt bằng chống mối là mặt bằng được Tổng thầu, Nhà thầu, Chủ đầu tư chuẩn bị sẵn hoặc theo sự phối hợp với đơn vị chống mối, thường sẽ làm trước khi làm nền móng hoặc cũng có thể đã làm nền móng tạo mặt bằng để phủ lớp dung dịch thuốc chống mối lên trên nhằm ngăn ngừa mối xâm nhập công trình, hàng hóa, vật liệu, nội thất bên trong.

Cách phòng chống mối khi xây nhà thường dùng các phương pháp như rải vôn, dầu nhớt hoặc dầu hỏa, luynh, tuy nhiên các phương pháp phổ biến hiện nay là dùng thuốc bột PMS 100 hoặc các loại thuốc nước phổ biến như Lenfos 50EC, Agenda 25EC, Termize 200SC, Mythic 200SC hòa với nước theo tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất và phun lên nền móng cần phòng chống mối một lượng dung dịch vừa đủ để đạt hiệu quả cao.Công ty diệt mối uy tín là công ty vừa đảm nhiệm diệt mối tận gốc đã phát sinh tại hộ gia đình, văn phòng công ty, kho xưởng công nghiệp, nhà máy, trường học, bệnh viện, ngân hàng… vừa đảm nhiệm chống mối nền móng xây dựng cho các loại công trình trên để đảm bảo không phát sinh mối trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó họ còn có các nghiệp vụ khác như diệt gián, diệt côn trùng hay diệt muỗi tại nhà Tp HCM.
Chống mối cho nhà mới xây là các bước theo quy trình tiêu chuẩn được quy định bởi Nhà nước và Nhà sản xuất do công ty chống mối thực hiện tại công trình của khách hàng được công ty chống mối nền móng công trình xây dựng thi công cho nhà, công trình xây mới ngay từ đầu.
Đào hào chống mối là phương pháp đào thủ công bằng cuốc, xẻng hoặc xe múc nhỏ đường hào xung quanh công trình theo chiều rộng từ 40 – 60 cm, chiều sâu từ 50 – 80 cm, sau đó phun trực tiếp dung dịch thuốc chống mối đã được pha loãng theo tỉ lệ quy định của nhà sản xuất hoặc trải một lớp bạt bên dưới, sau đó lấp lấp lớp đất vừa đào lên, chừa lại 10 cm, phun dung dịch thuốc chống mối lên lớp đất đó, cuộn tròn bạt được phủ lại, sau đó lấp tiếp 10 cm đất còn lại và phun dung dịch thuốc đã pha lên trên.
Quy trình chống mối công trình là biện pháp thi công chống mối được đơn vị diệt mối tư vấn cho chủ đầu tư/tổng thầu/nhà thầu về các bước thực hiện phun phòng chống mối công trình từ khâu: khảo sát hiện trạng, tư vấn phương pháp, thống nhất giá cả – biện pháp, chuẩn bị vật tư, chuẩn bị mặt bằng, lắp đặt trang thiết bị, chuẩn bị điện – nước, tiến hành đào hào hoặc khoan hoặc dọn mặt bằng, pha thuốc chống mối theo đúng liều lượng – tiêu chuẩn, phun (bơm) dung dịch thuốc theo quy định, kiểm tra – nghiệm thu và thu dọn trang thiết bị – vật tư – vỏ sản phẩm…
Chống mối nền móng là phương thức phòng chống mối từ nền đất hoặc bê tông – xi măng của công trình xây dựng được chủ đầu tư quan tâm và yêu cầu đơn vị xây dựng hoặc một công ty chống mối chuyên nghiệp thực hiện; các biện pháp chống mối nền móng phổ biến bao gồm: phun dung dịch thuốc phòng chống mối, khoan chân tường – bơm thuốc chống mối, rải thuốc bột PMS 100, đào hào chống mối, dùng lưới tải thành lớp chống mối, đặt trạm chống mối Xterm bên trong – ngoài công trình để ngăn chặn mối xông – mối xâm nhập vào công trình.
Cách diệt mối dưới nền nhà bao gồm 2 cách phổ biến là khi đã phát hiện mối xông nền nhà và diệt mối tận gốc từ đầu. Ở trường hợp thứ nhất chúng ta dùng chất dẫn dụ và thuốc lưu dẫn có tính lan truyền để tiêu diệt mối đã ăn vào công trình mà mối chúa nằm dưới nền nhà. Trường hợp còn lại là phòng chống mối nền móng (nhiều người vẫn hiểu là “diệt mối từ gốc”) là chúng ta sử dụng một hoặc nhiều biện pháp được nêu ở trên.
Biên bản nghiệm thu chống mối là Biên bản nghiệm thu công trình được công ty dịch vụ chống mối chuẩn bị sẵn theo mẫu để sau khi hoàn thành thi công chống mối, các bên liên quan như chủ đầu tư, tư vấn giám sát, tổng thầu, thầu phụ thi công… tiến hành ký vào để xác nhận khối lượng, diện tích, số lượng vật tư… làm cơ sở để nghiệm thu toàn bộ công trình hoặc thanh toán cho các bên.
Thuyết minh phòng chống mối cho công trình xây mới là chi tiết biện pháp thi công được soạn bằng file word hoặc exel do đơn vị thi công phòng chống mối gửi Chủ đầu tư/Tổng thầu, thay vì gửi file PDF hoặc Power Point bảng trình bày các biện pháp thi công/báo giá gửi để người liên hệ tham khảo.
Bản vẽ biện pháp thi công chống mối là bản vẽ chi tiết theo khu vực cần xử lý mối nền móng hoặc sàn hoặc tầng hoặc các vị trí đặt trạm chống mối do Chủ đầu tư yêu cầu hoặc Tổng thầu đề nghị hoặc Công ty chống mối đề xuất phù hợp với tính chất địa chất tại địa phương cũng như kết cấu công trình. Trên bản vẽ sẽ thể hiện các khu vực cần xử lý chống mối và một phần của thuyết minh biện pháp thi công.
Quy định về chống mối cho công trình của Nhà nước hiện nay được dựa trên “Tiêu chuấn quốc gia TCVN 7958:2017 về Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” và “Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8268:2017 về Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng đang sử dụng”. Theo đó, tùy vào tình trạng, mức độ công trình Chủ đầu tư yêu cầu hoặc Tổng thầu đề xuất phương án chống mối – thuyết minh biện pháp thi công chống mối do Công ty Chống Mối trình lên kèm các hồ sơ liên quan khác.
Giám sát thi công chống mối thường sẽ do đơn vị tư vấn giám sát đảm nhiệm hoặc cũng có thể do Tổng thầu điều động thêm giám sát các quy trình làm việc của công ty chống mối. Thường khâu giám sát chống mối bao gồm: kiểm tra số lượng, chứng từ của vật tư; kiểm tra máy móc, trang thiết bị theo hồ sơ; các công tác đảm bảo an toàn lao động; hỗ trợ điện nước để công tác phun, bơm, lắp đặt trạm chống mối… đạt thuận lợi; theo dõi tỉ lệ pha thuốc – số lượng vật tư đúng như trên hồ sơ; theo dõi diện tích thi công chống mối đúng với thuyết minh biện pháp thi công; kiểm tra vật tư, vỏ, thùng… sau thi công; kiểm tra vật dụng rơi vãi, rác thải khác do công tác thi công chống mối để lại.

VÒNG ĐỜI CỦA MỐI 1

Tiêu chuẩn chống mối 2017 bao gồm 2 tiêu chuẩn TCVN 7958:2017 và TCVN 8268:2017, nếu cần file mềm hoặc bản cứng, quý vị có thể liên hệ với Phú An Phú Pest Control để được cung cấp.
Định mức chống mối là tỉ lệ pha thuốc bao nhiêu phần trăm của loại thuốc nào trên đơn vị nước và số lít dung dịch đã pha phun trên 1 mét vuông (m2) hoặc 1 mét khối (m3). Ví dụ Lenfos 50 EC có tỉ lệ pha từ 1-1,5% và tỉ lệ phun từ 3-5 lít dung dịch đã pha trên một (01) lít nước.
Dự toán chống mối là cách lập ngân sách, chi phí chống mối cho một dự án, một công trình xây dựng nhằm đưa vào đấu thầu, trình chủ đầu tư hoặc do chính chủ đầu tư lập nên để dự trù tổng chi phí cho dự án.

Thuyết minh biện pháp thi công chống mối

Giải pháp chống mối

Thí nghiệm thuốc chống mối

Quy trình phòng chống mối bao gồm các bước từ tư vấn biện pháp, lập bản vẽ phòng chống mối, trình phê duyệt, thuyết minh biện pháp thi công, chuẩn bị thuốc – vật tư móc máy, công dụng cụ, bảo hộ, mặt bằng – kết cấu thi công chống mối, trình chứng từ vật tư – thuốc diệt mối công trình tư vấn giám sát, nhà thầu chính, tiến hành di dời – giãn cách các bộ phận không liên quan ra khỏi khu vực phun thuốc chống mối, bắt đầu pha thuốc – kiểm tra định mức, định lượng; phun chống mối, kiểm tra khối lượng, độ đồng đều… nghiệm thu chống mối.

Thuốc diệt mối công trình

Phun chống mối

Cách chống mối khi xây nhà

cách diệt mối dưới nền nhà

cách chống mối khi xây nhà

kinh nghiệm diệt mối trong nhà

thuốc mối công trình

phun thuốc phòng mối

thuốc diệt mối công trình

thuốc phòng chống mối

báo giá chống mối công trình

thuyết minh biện pháp thi công chống mối

bản vẽ biện pháp thi công chống mối

thuyết minh phòng chống mối cho công trình xây mới

giải pháp chống mối

thí nghiệm thuốc chống mối

quy trình phòng chống mối

thuốc diệt mối công trình

phun chống mối

cách chống mối khi xây nhà

bản vẽ cad thi công chống mối

bản vẽ cad biện pháp thi công chống mối

bản vẽ biện pháp thi công chống mối

bản vẽ chống mối

Thuyết minh biện pháp thi công chống mối là bản trình bày chi tiết cách thức tổ chức, sắp xếp công tác thi công chống mối gồm: bố trí, kiểm tra chứng từ vật tư, kiểm tra thời gian giữa các bên liên quan… để trình bày cụ thể phương án thi công cho từng hạng mục ví dụ như đào hào, thuốn lỗ, âm dây, chuẩn bị mặt bằng, khoan nền, phun chống mối lên nền, hào tường…

bản vẽ chống mối tầng hầm

bản vẽ cad biện pháp thi công chống mối

bản vẽ cad thi công chống mối

bản vẽ biện pháp thi công chống mối

thuyết minh biện pháp thi công chống mối

bản vẽ chống mối tầng hầm

thuyết minh phòng chống mối cho công trình xây mới

bản vẽ chống mối tầng hầm

biên bản nghiệm thu chống mối

bản vẽ biện pháp thi công chống mối

thuyết minh biện pháp thi công chống mối

quy định về chống mối cho công trình

đơn giá chống mối 2014

cách chống mối khi xây nhà

quyết định 32 về phòng chống mối

báo giá chống mối công trình

nguyên tắc diệt mối

quy trình diệt mối

kinh nghiệm diệt mối

cách đặt thuốc diệt mối

cách diệt mối trong tường nhà

cách sử dụng thuốc diệt mối pmc 90

cách sử dụng thuốc diệt mối dạng bột

diet moi

thuốc diệt mối mọt

kỹ thuật xử lý mối

xử lý mối mọt cho gỗ

kinh nghiệm diệt mối trong nhà

cách xử lý mọt tre

cách diệt mọt gỗ tại nhà

nguyên nhân gỗ bị mọt

mọt gỗ có lây không

mọt gỗ sinh ra từ đâu

làm sao để mọt không kêu

thuốc mối công trình

phòng chống mối công trình

báo giá chống mối công trình

chống mối công trình xây dựng

thuốc diệt mối

cách phòng chống mối khi xây nhà

hào chống mối

phun thuốc phòng mối

thuốc trừ mối mọt

phun thuốc phòng mối

giá thuốc diệt mối

thuốc diệt mối sinh học

thuốc diệt mối trong đất

thuốc diệt mối thái lan

thuốc diệt mối mọt

thuốc diệt mối dạng bình xịt

bán thuốc diệt mối

thuốc diệt mối lazada

dự toán chống mối

định mức chống mối 2019

định mức – đơn giá phòng chống mối 2018

định mức phòng chống mối 2018

tập định mức đơn giá phòng chống mối 2017

dự toán chống mối g8

đơn giá phòng chống mối mới nhất

định mức chống mối 2017

dự toán mối

giá phòng chống mối mới nhất

hướng dẫn lập dự toán phòng chống mối

thuyết minh phòng chống mối cho công trình xây mới

quyết định 32 về phòng chống mối

báo giá thuốc diệt mối

tiêu chuẩn thi công phòng chống mối

định mức chống mối 2017

thí nghiệm thuốc chống mối

giám sát thi công chống mối

chống mối xây dựng
chống mối nền móng
phòng chống mối cho công trình xây dựng
thuốc diệt mối công trình xây dựng
chống mối công trình xây dựng
thuốc chống mối nền móng
phòng mối khi xây nhà
chong moi cong trinh
phong chong moi cho cong trinh xay dung
phong chong moi cong trinh
phòng chống mối công trình xây dựng
xử lý mối khi xây nhà
chong moi cong trinh xay dung
biện pháp thi công phòng chống mối
chống mối nền móng công trình
chống mối nền móng nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0907.624.123